Connect with us

TIN TỨC BÓNG ĐÁ

Hà Nội và Bình Dương vượt qua vòng loại AFC Cup

Lần đầu tiên sau nửa thập kỉ, hai CLB của Việt Nam đã vượt qua được vòng loại AFC Cup.

Chiến thắng 2-0 trước Tampines không chỉ mang về tấm vé đi tiếp ở AFC Cup 2019 cho CLB Hà Nội mà góp phần giúp B.Bình Dương giành quyền vào bán kết khu vực Đông Nam Á.

Điều lệ AFC Cup quy định các đội nhất bảng và đội nhì bảng có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á (ba bảng F, G, H) sẽ vào bán kết khu vực. 3 trường hợp có thể xảy ra với 2 đại diện Việt Nam khi vòng bảng kết thúc.

Vì vậy, việc Đánh bại Tampines Rovers với tỷ số 2-0 giúp CLB Hà Nội kết thúc vòng bảng với ngôi đầu và giành 1 trong 4 tấm vé vào bán kết khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup 2019.

B.Bình Dương đã có một trận đấu nghẹt thở với Ceres Negros và giành chiến thắng nhờ pha ghi bàn tuyệt đẹp của Wander Luiz ở cuối trận.

Như vậy, lần đầu tiên sau 5 năm, Việt Nam có hai đại diện vượt qua vòng loại AFC Cup. Chính vì thành tích này, VFF đã thưởng nóng mỗi CLB là 200 triệu VNĐ.

Theo cách chia nhánh của BTC, đối thủ của Hà Nội FC ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á là đội nhất bảng G, Ceres Negros (Philippines). Trong khi đó, B.Bình Dương  sẽ chạm trán PSM Makassar (Indonesia) ở vòng bán kết khu vực ASEAN.

 

Advertisement

TIP BÓNG ĐÁ HÔM NAY

SOI KÈO BÓNG ĐÁ HÔM NAY

NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ HÔM NAY

More in TIN TỨC BÓNG ĐÁ