Connect with us

TIN TỨC BÓNG ĐÁ

Ngoại binh nhập tịch không có cửa lên tuyển Việt Nam

Dù các ngoại binh nhập tịch có ham muốn cống hiến đến đâu thì tuyển Việt Nam vẫn chỉ muốn tạo điều kiện cho nguồn cầu thủ nội và cầu thủ gốc Việt phát huy năng lực.

Sử dụng ngoại binh nhập tịch ở ĐTQG từ lâu đã là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Khi các nước như Malaysia, Indonesia… đã tạo điều kiện bắt đầu sử dụng cầu thủ nhập tịch, Việt Nam dường như vẫn phản đối việc này.

Trong một cuộc trao đổi mới đây giữa chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải ,ông bày tỏ quan điểm “nói không” với việc cho phép cầu thủ nhập tịch lên khoác áo tuyển Việt Nam.

“Tôi và HLV Park Hang-seo đã từng trao đổi rất kỹ và rất sâu về việc nên triệu tập những thành phần nào lên tuyển. Ông Park có đề nghị VFF cần phải có chiến lược mang tính căn cơ để tạo nguồn kế cận kịp thời cho đội tuyển,” ông Hải tiết lộ.

“Ông Park cho rằng việc các CLB ưa chuộng sử dụng ngoại binh trên hàng công về lâu dài sẽ tác động đến chất lượng đội tuyển. Đây là cách làm không mang tính khoa học mà VFF sẽ phải “nắn dòng” các CLB để đi theo một lộ trình khác.”

“Nếu gọi cầu thủ nhập tịch mà không tính đến mục tiêu phát triển đào tạo trẻ, không chịu sử dụng cầu thủ trẻ thì chất lượng bóng đá VN không đi vào thực chất và dẫn đến hình ảnh đội tuyển sẽ không được nâng cao”.

Thế nhưng, HLV Mai Đức Chung, ủy viên Hội đồng HLV quốc gia, cho hay: “Không phải cầu thủ nhập tịch nào ở VN cũng chơi xuất sắc. Tuy nhiên, cũng có ít trường hợp rất đáng lưu tâm vì đảm bảo phong độ trong một thời gian dài.”

“Thế nhưng VFF gặp khó khăn khi không được bật đèn xanh. Mặc dù không có văn bản nào nói về việc không được phép gọi cầu thủ nhập tịch nhưng cấp trên vẫn không đồng ý”.

 

Advertisement

TIP BÓNG ĐÁ HÔM NAY

SOI KÈO BÓNG ĐÁ HÔM NAY

NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ HÔM NAY

More in TIN TỨC BÓNG ĐÁ