Những điều cần biết về ICC 2019: Giải giao hữu hấp dẫn nhất mùa Hè

ICC 2019 (International Champions Cup 2019), là giải giao hữu có góp mặt của nhiều CLB hàng đầu thế giới. Dưới đây là những điều cần biết về ICC 2019.

Các trận đấu ở ICC 2019 sẽ diễn ra trên 17 SVĐ thuộc 6 quốc gia gồm Trung Quốc, Mỹ, Xứ Wales, Anh, Singapore và Thụy Điển. Giải diễn ra từ 17.7 – 10.8

Khác năm ngoái, ICC năm nay chỉ có 3 đại diện Ngoại hạng Anh. Chelsea của cựu danh thủ Frank Lampard là CLB bất ngờ không tham dự giải đấu này. Nhưng với Man.City và Liverpool, có thể nói sự vắng mặt của họ ở giải năm nay nói lên rằng các đội ấy… chẳng còn gì để phải rà soát, thử nghiệm, chuẩn bị.

  • Địa điểm: ICC 2019 diễn ra ở 17 địa điểm khác nhau, trong đó có 11 sân ở Mỹ, 3 sân ở châu Âu, 2 tại Trung Quốc và 1 sân ở Singapore.

  • Các quốc gia tổ chức: Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Anh, Xứ Wales, Thụy Điển. – Danh sách tham dự: Arsenal, MU, Tottenham (Anh), Bayern Munich (Đức), Fiorentina, Inter Milan, Juventus, AC Milan (Italia), Benfica (Bồ Đào Nha), Guadalajara (Mexico), Atletico Madrid, Real Madrid (Tây Ban Nha).
  • Thể thức thi đấu: Trước đây ICC có hệ thống tính điểm rất phức tạp. Theo đó, đội thắng được 3 điểm, nhưng mỗi bàn thắng được ghi lại được tính thêm 1 điểm. Điều đó khiến cho chính các CLB tham dự cũng không tính toán được mục tiêu. Từ năm 2014 trở lại đây, BTC đã có sự điều chỉnh, với 3 điểm cho mỗi trận thắng trong 90 phút, 2 điểm nếu thắng sau loạt sút luân lưu 11 mét, 1 điểm nếu thua sau loạt sút luân lưu và 0 điểm cho trận thua sau thời gian chính thức. Nếu sau 2 hiệp chính có tỷ số hòa, 2 đội sẽ không đá hiệp phụ mà bước luôn vào loạt sút luân lưu 11 mét.
  • Xem trực tiếp ở đâu: Tại Việt Nam, FPT là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu tại ICC 2019. Chính vì vậy, NHM sẽ được theo dõi trực tiếp các ngôi sao hàng đầu thế giới thi đấu trên 2 nền tảng là Truyền hình FPT (IPTV) và FPT Play (OTT).